Gọi cho tôi 0913 425 986

Tư vấn kỹ thuật miễn phí

Tư vấn, báo giá, hỗ trợ miễn phí

Kiểm định và hiệu chuẩn

Chứng chỉ kiểm định và hiệu chuẩn được công nhận

Hỗ trợ 24/7, hoàn tiền dịch vụ

Hỗ trợ từ xa, hoàn tiền 100% nếu không chất lượng

Nguyên lý tủ sốc nhiệt

Giá liên hệ

Tủ shock nhiệt là sản phẩm được sử dụng để thử nghiệm độ bền của mẫu khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột (từ cao xuống thấp hoặc ngược lại) cũng như kiểm tra nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thấp với các kiểm tra an toàn và độ tin cậy cao.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng sản xuất tủ sốc nhiệt với mẫu mã và giá thành khác nhau. Nhưng điểm chung các tủ sốc nhiệt đều vẫn hoạt động trên một nguyên lý nhất định đó là tăng hoặc giảm đột ngột nhiệt độ của mẫu thử để kiểm tra độ bền vật liệu.

Nguyên lý của tủ Shock nhiệt được vận hành như sau:

Ban đầu mẫu thử được đưa vào buồng test, lúc này nhiệt độ buồng test chính là nhiệt độ môi trường. Tiếp theo chúng ta sẽ chọn đưa mẫu thử lên đến ngưỡng nhiệt độ cao (hoặc thấp) bằng cách cung cấp không khí nóng hoặc lạnh vào buồng test thông qua cơ chế vận hành của ba loại tủ đã nêu bên trên. Tiếp đến duy trì nhiệt độ ngưỡng đó trong một khoảng thời gian nhất định đủ để nhiệt độ bên trong các phần của mẫu thử đạt đến độ đồng nhất. Sau đó buồng test sẽ di chuyển từ vùng nóng sang lạnh (hoặc ngược lại) đối với tủ ba và hai buồng. Đối với tủ một buồng thì hệ thống đảo chiều cung cấp nhiệt (ngắt nóng cung cấp lạnh hoặc ngược lại). Sang môi trường nhiệt mới vật mẫu tiếp tục được duy trì một khoảng thời gian theo yêu cầu. Như vậy là tủ sốc nhiệt đã hoàn thành một chu trình, thông thường một chương trình test sẽ lặp lại chu trình n lần tùy theo yêu cầu test.

Toàn bộ quá trình được điều khiển thông qua bảng điều khiển.